Vị chua chua, ngọt ngọt và cay cay của chén nước chấm như tăng thêm hương vị cho món vịt cuốn lá lốt lạ miệng, thơm ngon.
Nguyên liệu
- 1 kg thịt vịt (lọc bỏ xương)
- 50g mỡ phần
- 1 củ hành khô bằm nhỏ
- 2 củ sả bằm nhỏ
- 1 muỗng cà phê tỏi bằm
- 1/2 muỗng cà phê bột cà - ri
- 1 muỗng cà phê dầu hào, lá lốt.
- Hạt nêm, nước mắm. đường, muối, tiêu.
Cách làm nước chấm:
- 1/2 muỗng cà phê tỏi bằm nhỏ
- 1 trái ớt, bằm nhỏ
- 1 miếng thơm (dứa) xắt nhỏ
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh giấm
- 1 chén con nước trắng đun sôi để nguội.
- Pha nước mắm với các loại gia vị sao cho vừa độ mặn, chua, ngọt, cay.
Cách làm
- Thịt vịt sau khi sơ chế sạch, rửa với chút rượu và gừng cho hết hôi, bằm nhỏ. Mỡ phần trụng qua nước sôi, xắt hạt lựu nhỏ
- Lá lốt rửa sạch, để ráo.
- Trộn đều thịt vịt với mỡ phần, hành khô, tỏi, sả và các gia vị còn lại, để khoảng 10 phút cho ngấm đều
- Bày lá lốt ra đĩa, cho nhân thịt vịt vào cuộn tròn lại, xếp vào đĩa.
- Cho đĩa vịt cuốn lá lốt vào lò vi sóng, đặt chế độ Grill khoảng 8 phút, được nửa thời gian thì lật mặt.
- Món này chấm nước mắm và ăn kèm với bún.
Kết quả
No comments:
Post a Comment