Cánh gà chiên nước mắm, tên gọi vô cùng đơn giản, cách làm cũng rất … giản đơn, thế mà lại là một món ăn ngon cùng hấp dẫn, đậm đà.
NGUYÊN LIỆU LÀM CÁNH GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM.
- 2 cái cánh gà, làm sạch, cắt thành từng phần chỗ khớp nối
- Nước mắm
- Đường
- Hạt tiêu
- 3-4 tép tỏi, băm nhỏ
- Dầu ăn
CÁCH LÀM CÁNH GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM.
- Dùng khăn hoặc giấy thấm khô cánh gà.
- Hòa chung mắm, đường, tiêu, tỏi vào bát. Cho cánh gà vào ướp 15 phút.
- Dùng nồi hoặc chảo nhỏ, cho dầu vào lượng vừa đủ, không quá nhiều (không cần chiên ngập dầu), xếp cánh gà vào rán.
- Khi bề mặt ngoài chín và bắt đầu vàng thì gắp gà ra, bỏ lại vào bát nước mắm ban đầu, nhúng cho miếng gà ngập trong nước mắm khoảng 30 giây thì cho vào chảo rán lần nữa. Lần này rán đến khi miếng gà vàng ươm toàn bộ.
Cánh gà chiên nước mắm dùng như món ăn chơi hay ăn với cơm trắng đều ngon. Chúc các bạn ngon miệng !
Ếch xào lăn.
Ếch xào lăn là món ăn ngon không thể thiếu trong những dịp lai rai với bạn bè, món này ăn kèm với bánh mì thì không còn gì để diễn tả ! Quá ngon !
NGUYÊN LIỆU CHẾ BIẾN ẾCH XÀO LĂN.
- 300g thịt ếch
- 50g dừa nạo
- 1 củ cà rốt
- Vài chiếc mộc nhĩ
- Rau ngổ
- Hành tím, tỏi, sả
- Gia vị: cà ri, bột nêm, đường, tiêu, bột ớt, bột sả (nếu có)
- Đậu phộng.
CÁCH LÀM ẾCH XÀO LĂN.
- Ếch làm sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với hỗn hợp gia vị: cà ri, bột nêm, đường, tiêu, bột ớt, bột sả.
- Nếu không có bột sả bạn thay thay bằng sả bằm cũng rất ngon !
- Dừa nạo rồi vắt lấy 1 chén nước cốt.
- Cà rốt thái miếng dài mỏng
- Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch
- Rau ngổ rửa sạch, cắt khúc
- Hành tím, tỏi, sả băm nhỏ
- Phi thơm hành, tỏi, sả băm.
- Thêm ếch vào xào trên lửa to cho đến khi thịt ếch săn lại thì cho cà rốt vào xào chung.
- Khi thấy cà rốt mềm bạn thêm mộc nhĩ vào vào xào khoảng 1-2 phút thì đổ nước cốt dừa và đảo đến khi nước sền sệt lại.
- Cuối cùng cho rau ngổ vào, múc ra đĩa và rắc lạc rang lên trên là ăn được rồi.
No comments:
Post a Comment