Wednesday, October 17, 2012

THỊT NƯỚNG CHAY.






7-10 người
  • gà lát 100gr
  • củ xắn 1 củ 0.5kg
  • nấm rơm búp to 0.5kg
  • đậu phọng rang giả nhuyễn
  • bo rô + ngũ vị hương + gia vị
  • bún 1kg + rau sống + giá dưa leo
  • nước xá xíu 4 muỗng canh
Cách làm:
  • gà lát ngâm mềm cắt miếng vuông 2-3cm - vắt khô
  • củ xắn gọt vỏ bỏ lớp da già phía ngoài - lấy lõi non cũng xắt vuông 2-2.5cm dầy 3cm
  • nấm rơm chẻ đôi hoặc 3 nhưng phải còn nguyên
  • bo rô bằm nhuyễn - ướp gà lát với bo rô + ngũ vị hương + gia vị cho vừa ăn - trước độ 1 giờ hoặc 30 phút cho thấm - rồi kế củ xắn, sau cùng mới tới nấm rơm
  • khi ướp nấm rơm xong 5 phút sau lấy cây que vuốt nhọn xỏ - cứ 1 miếng nấm + 1 gà lát + 1 củ xắn -- tuần tự như vậy khi nào đầy ghim (chừa đầu đuôi để cầm) lúc chiên không gặp khó khăn
  • ghim xong đem chiên vàng và thoa nước xá xíu lên lúc vừa vớt ra khỏi chảo - nhờ sức nóng mới thấm xá xíu nầu không phải nướng lại - nước xá xíu pha 1 chút nước sôi và 1 muỗng cà phê dầu mè -
  • món này ăn với bún + dưa leo + giá + rau muống -- có thể cuốn bánh hỏi

No comments:

Post a Comment