Chút kinh nghiệm nhỏ của những bà nội trợ lâu năm cóp nhặt được chia sẻ các bạn để các bạn lo Tết được chu toàn.
Hướng dẫn chi tiết
Để luộc gà cúng được đẹp, các bạn hãy tham khảo mẹo sau nhé:
Trước khi luộc
Cứ mỗi lít nước cho vào 20g hành tím đã được nướng sơ, lột vỏ ngoài cùng 1 muỗng cà phê muối. Hành sẽ làm thơm nước luộc gà.
Kinh nghiệm luộc
Khi luộc gà bạn phải cho vào một cái xoong vừa đủ to để gà nằm lọt và ngay ngắn trong đó, đổ nước ngập gà khi luộc.
Cho gà vào lúc nước nguội để da gà không bị nứt vỡ. Khi nước bắt đầu sôi các bạn hãy vặn nhỏ lửa luộc gà trong nước sôi lăn tăn không sủi bọt từ 10 đến 20 phút tùy vào gà già hay non.
Khi vớt gà ra
Để tạo cho gà có màu vàng óng, trông ngon mắt, tránh tình trạng luộc xong da bị sạm, xỉn màu thì khi gà vừa chín tới, bạn vớt ra khỏi nước sôi và ngâm ngay vào thau nước sạch, lạnh. Ngâm đến khi nào thịt gà nguội hẳn mới nhấc ra để giữ màu da không bị sậm xuống. Sau đó, để thịt ráo nước một chút, dùng mỡ gà đã thắng quệt một lớp lên da, da gà sẽ có màu vàng bóng và căng mượt.
Chúc các bạn thành công!
Làm sao để làm thịt vịt?
Làm thịt vịt luôn được coi là một việc không dễ của các bà nội trợ, vì lông vịt rất khó nhổ và thịt vịt thường dai. Những mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn.
Hướng dẫn chi tiết
Khi làm thịt vịt nên lưu ý trình tự sau:
- 1Nhổ lông nhanh và sạchHãy nấu nước thật sôi và thả vào nồi ít vôi trong hoặc lá khế. Dùng nước này nhúng vịt rồi mới nhổ lông, khi nhổ nhớ miết tay xuống sát da để làm sạch hết phần lông tơ.
- 2Tẩy mùi hôi của vịtVịt dù đã làm sạch lông cũng vẫn còn mùi hôi do tuyến nang lông sót lại. Hãy dùng rượu trắng và muối xát đều lên da vịt, sau đó xả dưới vòi nước - vịt sẽ trắng và sạch.
- 3Để thịt bớt daiThịt vịt thường dai hơn thịt gà, heo, vì thế muốn thịt vịt mềm, hãy thái xéo thớ thịt, thịt sẽ vừa mềm, vừa đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công!
No comments:
Post a Comment