Sunday, October 7, 2012

GÀ LÚC LẮC LÁ CHANH.


Thịt gà ngọt và thơm mùi lá chanh cực kỳ hấp dẫn!
Nguyên liệu:
300 gam thịt nạc gà; 4 lá chanh; 50 gam bột năng, 1 muỗng mè rang vàng, 2 tép tỏi bằm nhỏ; Gia vị: muối, 2 muỗng mật ong, 3 muỗng nước mắm.
Cách làm:
Thịt gà rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ
Lá chanh xắt nhuyễn
Lăn từng miếng gà qua bột năng và chiên vàng, vớt ra để ráo dầu
Mật ong và nước mắm quậy đều.
Phi thơm tỏi với chút dầu ăn, cho gà vào đảo cùng nước mắm và mật ong. Sau cùng cho lá chanh nhuyễn và tắt lửa.
Trình bày gà ra đĩa và rắc mè lên trên.
Lưu ý: tắt bếp ngay sau khi cho lá chanh vào để món ăn không bị đắng
Theo Bếp gia đình

No comments:

Post a Comment