Trong mấy ngày Tết qua, bạn đã chán…. thịt mỡ, bánh chưng chưa? Với những nguyên liệu chủ yếu là hải sản và rau, chỉ còn việc chế biến nữa thôi gia đình bạn sẽ được đổi hương vị mới.
Nguyên liệu
1 kg càng cua, 300 g măng tây; 1 củ hành tây tím; 100 g bơ mặn; 2 muỗng canh tỏi phi vàng; 1 muỗng cà phê muối; 1/2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê tiêu.
Nguyên liệu
1 kg càng cua, 300 g măng tây; 1 củ hành tây tím; 100 g bơ mặn; 2 muỗng canh tỏi phi vàng; 1 muỗng cà phê muối; 1/2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê tiêu.
1 muỗng cà phê dầu mè trắng; 1 muỗng canh sốt mayonnise; 2 muỗng canh tương ớt; cà chua tỉa hoa + lá cần non; giấy nhôm.
Thực hiện
1. Càng cua rửa sạch, đập dập vỏ.
1. Càng cua rửa sạch, đập dập vỏ.
2. Bơ mặn cắt hạt lựu, trộn đều với tỏi phi vàng.
3. Trộn đều càng cua với hỗn hợp bơ và tỏi, cho vào giấy nhôm gói lại. Làm nóng lò 5 phút, cho càng cua vào nước 15 phút.
4. Măng tây rửa, để ráo cắt lấy phần ngọn non.
5. Hành tây bóc vỏ, rửa, dùng dao lưỡi gợn sóng cắt sợi.
6. Trộn đều măng tây và hành tím với muối + đường + dầu mè + tiêu, gói vào giấy nhôm, hấp chín.
7. Khuấy đều sốt mayonnaise và tương ớt.
8. Bóc bỏ giấy nhôm, gỡ sạch vỏ cua, bóc bỏ giấy nhôm gói măng tây và hành tây.
9. Bày càng cua nướng và măng tây + hành tây vào đĩa, trang trí cà chua tỉa hoa + cần tây, dọn dùng nóng với nước sốt tương ớt.
Nguồn diễn đàn ẩm thực Việt Nam
Cua đút lò
Vật Liệu
. 300gr thịt cua rỉa nhỏ. . 1 củ tỏi. 100gr cà rốt. . 200gr tôm đất. . 100gr jambon. . 100gr thịt nạt dăm. . 100gr cá thác lác nạo sẵn. . 100gr thịt xá xíu. . 100gr lạp xưởng. . 100gr nấm rơm. . 100gr củ hành tây. . Vài tép hành lá. . 12 vỏ mang cua. . 100gr xà lách son. . 50 gr bột mì. . 2 trái cà, 2 trái ớt. . 3 trứng gà, 50gr bơ. . Gia vị, nước tương. . Dầu hào, dầu mè.
Chuẩn bị:
- Tôm làm sạch, quết dai với tỏi + tiêu + bột ngọt.
- Thịt nạt bằm nhuyễn, ướp gia vị + tỏi bằm.:
- cá thác lác đánh dai với muối + tiêu + bột ngọt + cọng hành lá.zz – Jambon + xá xíu + lạp xưởng thái hạt lựu nhỏ.
- Cà rốt luộc sơ, thái hạt lựu, ướp gia vị.
- Củ hành tây thái hạt lựu.
- Cà + ớt tỉa hoa.
- Tôm làm sạch, quết dai với tỏi + tiêu + bột ngọt.
- Thịt nạt bằm nhuyễn, ướp gia vị + tỏi bằm.:
- cá thác lác đánh dai với muối + tiêu + bột ngọt + cọng hành lá.zz – Jambon + xá xíu + lạp xưởng thái hạt lựu nhỏ.
- Cà rốt luộc sơ, thái hạt lựu, ướp gia vị.
- Củ hành tây thái hạt lựu.
- Cà + ớt tỉa hoa.
Cách Thức chế biến:
- Trộn chung : Tôm + thịt + cá + jambon + cà rốt + nấm rơm + củ hành + 2 muỗng súp mỡ nước + ½ bơ + 2 muỗng café bột ngọt + 2 muỗng café đường + 1 muỗng café dầu hào + 1 muỗng café tiêu + 3 lòng trắng trứng và 1 lòng đỏ. Chia làm 12 phần, nhét thịt vào mang cua.
- Bắc thùng nướng lên bếp trước 10 phút, cho mang cua vào nướng lửa than trên và dưới. Khi cua vừa chín, lấy ra phết bơ và phết lòng đỏ trứng lên mặt, cho vào thùng nướng tiếp 5 phút.
Trình bày:
Xếp rau ra dĩa, trên xếp mang cua. Cắm hoa cà, hoa ớt. Dùng nóng với muối tiêu chanh, mù tạt.
Xếp rau ra dĩa, trên xếp mang cua. Cắm hoa cà, hoa ớt. Dùng nóng với muối tiêu chanh, mù tạt.
No comments:
Post a Comment