Đùi gà nướng mềm, thơm với vị chua ngọt và cay nhẹ của nước sốt khiến bạn ăn thật nhiều mà không chán!
Nguyên liệu: 8 chiếc đùi gà 1/2 thìa canh dầu ăn 2 củ hành khô, xắt hạt lựu 2 nhánh tỏi, bằm nhỏ. Gia vị: 120ml tương cà (ketchup) 30g đường nâu 30ml dấm trắng 1/2 thìa canh sốt Worchestershire 40ml mật (nếu không có mật bạn dùng mật ong cũng được) 30ml tương ớt Chút muối. | |
Bước 1: Đùi gà rửa sạch, để ráo nước. Lấy khăn giấy thấm cho khô rồi cho vào lò nướng ở 220ºC trong 20 phút. | |
Bước 2: Trong khi đó bạn làm nước sốt: phi thơm hành tỏi với dầu ăn. | |
Bước 3: Đổ các loại gia vị vào nồi, đun nhỏ lửa. | |
Vừa đun vừa khuấy đều tay cho đường tan hết, sốt sôi lục bục thì bạn nêm nếm thử sao cho vừa miệng hơn rồi tắt bếp. | |
Bước 4: Đùi gà nướng xong bạn nhúng đẫm từng chiếc vào hỗn hợp sốt vừa đun. | |
Bước 5: Hạ nhiệt độ của lò xuống còn 180ºC và tiếp tục nướng gà thêm 10 phút nữa. | |
Bước 6: Nướng xong bạn lấy gà ra khỏi lò, quét thêm một lớp sốt dày rồi chờ khoảng 5 phút nữa là có thể ăn được rồi! |
Đùi gà nướng mềm, thơm với vị chua ngọt và cay nhẹ của nước sốt khiến bạn ăn thật nhiều mà không chán:
Khi nhà có khách, bạn hãy thử trổ tài làm món này nhé; vừa nhanh mà lại vừa ngon nữa:
Chúc các bạn ngon miệng!
No comments:
Post a Comment