Thursday, October 11, 2012

ỐC XÀO RAU MUỐNG.


Ốc được xem là món dễ ăn, dễ chế biến và là món ưa thích của rất nhiều người. Có nhiều cách chế biến ốc khác nhau. Tuy nhiên, dù được biến tấu theo cách nào đi nữa thì các món ốc vẫn luôn mang lại cho người ăn một cảm giác ngon miệng và ăn hoài không thấy ngán.
Ốc móng tay xào rau muống
Thịt của ốc móng tay có vị ngọt và chắc, dai dai nên được dùng làm nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon và độc đáo như gỏi ốc móng tay, ốc móng tay xào me, nướng mỡ hành, xào rau răm... và đặc biệt là loại ốc nào xào chung với rau muống. Đây là món có thể ăn chơi hoặc ăn với cơm nóng đều rất ngon.
Ốc sau khi rửa sạch, để ráo và cho lên bếp phi tỏi thơm rồi xào cùng rau muống xanh. Sau khi xào chín cho ra đĩa, mùi thơm của ốc và màu xanh mướt của rau muống vừa chín tới giúp món ăn thêm hấp dẫn. Món dùng kèm muối tiêu chanh hoặc nước mắm pha chua ngọt.
Bạn có thể ghé tại số 13, đường Cây Keo, quận Tân Phú để thưởng thức món ăn này.
Ốc giác xào rau muống
Thịt của ốc giác gồm hai phần: phần cùi ốc trắng trong, cứng giòn, khi chín ăn sần sật, phần ruột ốc màu nâu nhạt, mềm, vị bùi, béo. Dưới bàn tay chế biến khéo léo của đầu bếp, ốc giác đã biến thành nhiều món ăn ngon, phong phú và hấp dẫn như món luộc, nướng, làm gỏi, cháo... Đây là những món ăn dân dã, có chứa nhiều chất dinh dưỡng và rất ngon miệng.
Thịt ốc giác say khi cắt vừa ăn, rau muống cắt khúc ngắn, dầu hào... rồi bắc chảo lên bếp, để ít dầu ăn, khi dầu nóng, cho thêm ít tỏi băm nhuyễn. Xào cho tỏi thơm, bạn để hết ốc vào xào đều tay khoảng 5 phút, khi ốc gần chín cho rau muống vào, đảo đều vài lần để ốc và rau chín đều. Kế đến bạn nêm ít dầu hào và các nguyên liệu sao cho vừa ăn. Bạn không nên xào ốc giác và rau muống quá lâu, bởi khi đó món ăn sẽ không còn độ giòn ngon và mất đi chất ngọt. Món dùng kèm muối tiêu chanh hoặc nước mắm pha chua ngọt, thêm ít rau răm.
Món ăn có tại quán Ốc Long Hải, tại số 66-68 Bùi Thị Xuân, quận Tân Bình.
Chem chép xào rau muống
Chem chép là một trong những loại đặc sản biển được ưa thích. Thịt chem chép dày, ngọt, dai, có thể chế biến thành nhiều món ăn như hấp sả, nướng mỡ hành, xào rau muống... Thịt chem chép sẵn có vị ngọt, mằn mặn, lẫn chút béo rất kích thích vị giác khi ăn. Chem chép khi xào cùng rau muống sẽ tiết ra nước ngọt, vì vậy khi nêm nếm chỉ cần thêm, mắm, muối vừa miệng là được. Loại này không nên nấu quá lâu, vì thịt sẽ rút lại và dai.
Bạn có thể ghé số 318, đường Hoàng Sa, quận Tân Bình, TP HCM để thưởng thức món ăn ngon này.

No comments:

Post a Comment