Sunday, October 7, 2012

GÀ NƯỚNG CHAO.

Theo các nhà dinh dưỡng học, ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, a-xít, can-xi, phốt pho, sắt. Đây là loại thực phẩm chất lượng cao, cơ thể con người dễ hấp thu và tiêu hóa. Theo Đông Y, thịt gà có tính ôn ngọt, không độc. Thịt gà thực sự là một món ăn rất bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình đã được các bà nội trợ lựa chọn. 

Sau những ngày làm việc mệt mỏi, hẳn là các mẹ sẽ muốn trổ tài chiêu đãi ông xã và con cái mình bằng một món ăn bổ dưỡng và đặc biệt thơm ngon. Nhưng công việc nấu nướng cũng đâu nhàn hạ gì nhất là khi thời tiết lại đang chuyển dần sang mùa hè. Chương tình “Nấu nhanh ăn ngon” mách nhỏ chị em một món ăn biến tấu từ thịt gà bổ dưỡng mà chế biến dễ dàng và đặc biệt thơm ngon nhé.

 Không nhiều dầu mỡ như khi chiên ngập dầu, không chế biến cần kỳ, chỉ cần mất từ 8-10 phút với lò vi sóng đã được cài đặt sẵn chế độ nướng gà tự động của LG, các mẹ đã có ngay món gà nướng chao hấp dẫn cả gia đình. Gà nướng chao là món ăn vừa phù hợp với khẩu vị của nhiều người mà chế biến lại đơn giản sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các bà nội trợ mùa nóng này. Mùi vị hấp dẫn hòa quyện giữa thịt gà với chao đỏ sẽ làm gia đình thêm gắn bó trong bữa cơm mùa hè này.  

Hãy trổ tài nấu nướng của mình theo hướng dẫn dưới đây:

GÀ NƯỚNG CHAO

Nguyên liệu    

Gà đùi
Chao đỏ
Hạt tiêu, bột nêm
Gừng, đường
Rượu, dầu ăn 

Chế biến: 

-  Dùng dao rạch vài đường trên phần thịt  dày nhất để cho ngấm gia vị.
- Chao trộn với gừng
- Cho 1 chút hạt tiêu, bột nêm, đường
- Trộn đều hỗn hợp rồi cho gà vào tẩm đều cả 2 mặt.
- Vẩy một chút rượu lên
- Cho dầu ăn vào một chiếc đĩa
- Úp miếng gà vừa tẩm vào đĩa (chú ý để da lật lên trên) 
- Để thấm 15 phút
- Cho vào lò đặt chế độ số 4 – gà xiên nướng
- Cứ 8 phút lật gà một lần cho đến khi còn 8 phút cuối cùng chuyển lên giá lật mặt miếng gà. 
- Nếu trong 6 phút thịt gà đã vàng rồi thì lật lại  và để hết chương trình.
- Bọc màng thực phẩm và quay nhẹ 1 phút.
- Chờ đến khi gà chín đều,  bỏ gà ra ăn kèm với muối,  tiêu, chanh.

Mách nhỏ: 

 Gà nên mua gà công nghiệp vì gà công nghiệp mỡ nhiều, khi nướng sẽ không bị khô và thịt mềm. Tốt nhất là chọn được đùi gà từ con gà mái tơ, vì chúng cho thịt ngon, mềm và thơm. Đặc biệt cần tránh mua phải những con gà bị bệnh, có thể gây nguy hại đến sức khỏe con người, nên mua gà ở những siêu thị lớn.
- Nếu bạn thích ăn thịt mềm thì có thể giảm thời gian nướng một chút, còn nếu thích da giòn thì lại tăng lên 1 – 2 phút.

Chỉ cần gửi mail về địa chỉ: naunhanhanngon@gmail.com là các chị em sẽ được tham gia lớp học nấu ăn với lò vi sóng miễn phí “Nấu nhanh ăn ngon” vào các tối thứ 2, 4, 6 do LG tổ chức, để cùng trải nghiệm một phương pháp nội trợ thông minh mà LG mang đến cho gia đình Việt. Đảm bảo với chị em rằng, phương pháp nấu ăn bằng lò vi sóng của LG sẽ giúp các chị em đảm đang hơn với những món ăn hấp dẫn mà vẫn có thời gian cho những mối quan tâm khác.

No comments:

Post a Comment