món chân gà om coca cola.
Nguyên liệu:
- 10 chiếc chân gà
- 200ml coca cola
- 6 miếng gừng, 1 miếng quế, 2 cánh hoa hồi
- Nước tương, muối, đường
Cách làm:
- Rửa thật sạch chân gà, bỏ móng và chặt làm đôi nè.
- Tiếp theo, đun một nồi nước lớn rồi cho một chút đường, gừng vào đun cùng. Sau đó, bạn cho chân gà vào luộc sơ qua nghen.
- Tiếp theo, vớt chân gà ra và đun chân gà với gừng và coca nghen.
- Đun chân gà với coca sẽ giúp thịt gà mềm và ngấm gia vị đậm đà hơn đó các bạn ạ!
- Rồi bạn cho thêm chút nước vào đun cùng nha!
- Cuối cùng, cho nước tương và một chút muối vào và đun đến khi nước cạn nhé!
Chân gà nóng hổi, thơm lừng đây!

Chân gà tàu xì.
Đây là một trong những món Dim-sum phổ biến và truyền thống của người Hoa. Chân gà tàu xì cũng có thể trở thành một món ăn khá hấp dẫn cho bữa ăn người Việt.
- Chân gà: 12 chiếc ( chọn loại chân to, mập)
- Sốt đậu đen Black bean galic sauce của Lee Kum Kee
- Nước dừa: 100ml
- Nước tương, dầu mè, gừng, tỏi, rượu trắng, gia vị, đường và hạt điều màu
Thực hiện:
- Chân gà làm sạch, chặt bỏ móng , ướp với chút gia vị, đường, nước cốt tỏi, gừng và 1 muỗng súp rượu trắng ( để chân gà ngấm gia vị và không bị hôi) trong khoảng 30 phút.
- Cho chân gà đã ướp vào chiên vàng, vớt ra để ráo rồi hấp khoảng 15 phút cho mềm
- Phi hạt màu điều với dầu mè, cho thêm nước tương, sốt đậu đen, đường vào đun, cho chân gà vào đảo đều
- Thêm nước dừa vào om tới khi thấy nước sốt trở nên sánh là được.
Nguyên liệu:
- Chân gà: 12 chiếc ( chọn loại chân to, mập)
- Sốt đậu đen Black bean galic sauce của Lee Kum Kee
- Nước dừa: 100ml
- Nước tương, dầu mè, gừng, tỏi, rượu trắng, gia vị, đường và hạt điều màu
Nước tương, sốt đậu đen
Thực hiện:
- Gừng, tỏi giã nhỏ, vắt lấy mỗi loại 1 thìa cà phê nước cốt
- Chân gà làm sạch, chặt bỏ móng , ướp với chút gia vị, đường, nước cốt tỏi, gừng và 1 muỗng súp rượu trắng ( để chân gà ngấm gia vị và không bị hôi) trong khoảng 30 phút.
- Cho chân gà đã ướp vào chiên vàng, vớt ra để ráo rồi hấp khoảng 15 phút cho mềm
- Phi hạt màu điều với dầu mè, cho thêm nước tương, sốt đậu đen, đường vào đun, cho chân gà vào đảo đều
- Thêm nước dừa vào om tới khi thấy nước sốt trở nên sánh là được.
No comments:
Post a Comment