Tuesday, October 16, 2012

HEO QUAY CHAY.




40 phần ăn
  • 1 kg tàu hủ ky lá
  • 600 gr bột năng
  • 500 gr dừa khô nạo sẵn
  • 1 lít nước
  • ngũ vị hương + poireau + nước xá xíu 4 Tbsp đầy
  • 4-5 ổ bánh mì (chừng 2 ổ baguettes)
  • ngò rí
  • chút mầu gạch tôm (tuỳ thích)
  • 3 kg bánh hỏi
  • rau sống - dưa leo - giá - sà lách - chuối chát
Cách làm:
  • tàu hủ ky luộc vừa chín để ráo ướp ngũ vị hương + đường + muối + bột ngọt + poireau bằm nhuyễn (đã xào với dầu vớt ráo)
  • lấy cái xửng 4 tất đường kính lót 1 miếng nylon dưới đáy - cho tàu hủ ky vào bà ém cho thật chặc và tiếp tục dằn cho chặt khuôn rồi đem hấp 40 phút
  • dừa khô nhồi với 1 lít nước lấy nước béo
  • cho 600 gr bột năng vào quậy đều cho gia vị vừa ăn - đổ 1/2 vào xửng tầu hủ ky đang hấp - sau 10 phút đổ phần bột còn lại vào và hấp tiếp khoãng 1 hr nữa.
  • lúc đã chính lấy vỏ bánh mì xắp đều trên mặt xửng hấp thêm 5 phút - đem xuống thoa mầu gạch tôm (nếu có) hấp lại chừng 2 phút là được
  • Bánh mì để lâu trên bếp sẽ bị xẹp - khi chiên da sẽ ít dòn - để thật nguội qua đêm hoặc 4-5 giờ - cắt từng miếng đem chiên vàng và thoa xá xíu nước lên phần đậu hủ ky - phần bột để trắng khi cắt mỡng mới đẹp
  • Nước xá xíu pha với 1 tsp nước sôi + 1 tsp dầu ăn cho sền sệt mới dể thoa.
  • trình bày vào đĩa thịt quay chính giữa bánh hỏi xung quanh - cho ngò phi dầu và đậu phọng rang giả nhỏ lên mặt - dùng với nước mắm chay và rau sống
Món ngày nogn là ướp vừa ăn và mùi vị cho thơm đúng lúc (tùy thuộc vào ngũ vị hương)

No comments:

Post a Comment