Tuesday, October 16, 2012

BÚN BÒ HUẾ CHAY.

Nguyên liệu:

_ 1 gói bún sợi lớn
_ Đậu hũ ki cọng: 2 cái chiên xắt miếng
_ Nấm đông cô ngâm lấy nước và nấm xắt miếng
_ 1 miếng đậu hũ chiên xắt miếng
_ Xả, ớt khô: 2 trái
_ Hột điều, màu, gừng.
_ Mì căn cây: 1 miếng
_ Bắp cải, cà rốt, su su, ngò, chanh
_ Rau sống, rau thơm, giá dùng làm rau ghém xắt mỏng.

Cách làm món Bún Bò Huế Chay

Cách Làm:

_ Bắc soong, cho dầu ăn vào, dầu nóng cho đậu hũ, măng vào xào, nêm cho vừa ăn, cho nước dừa và 3 lon nước + xả vào đun sôi, để lửa vừa phải, nêm lại cho vừa ăn.
_ Lấy chảo phi ớt màu, đổ vào nồi nước lèo, bỏ lá chanh vào (nếu không có lá chanh bỏ lá thơm vào) đậy nắp, để lửa riu riu.
_ Bún trụng nước sôi vớt ra để ráo nước, cho vào tô, múc nước lèo đổ lên, dùng nóng với rau sống và các thứ rau thơm. 
Bún Bò Huế Chay
Nguyên liệu:


- 70gr cốt súp chay

- 200g chả quế chay
- 100g chả lụa chay
- 50g bò lát chay khô
- 3 cây xả đập dập
- 2 muỗng canh ớt xa tế
- 2 muỗng canh dầu điều
- 1 muỗng canh nước mắm ruốc chay
- 1,5kg sợi bún to
- Ăn kèm rau sống các loại

Cách làm:

1. Bò lát ngâm nở mềm, ướp 1 muỗng canh cốt súp chay, 1muỗng canh dầu ăn khoảng 5 phút.

2. Bắc lên bếp đun trên lửa lớn cho chín thơm. Cho 2,6 lít nước lạnh vào nồi cùng với 70gr cốt súp chay nấu sôi.

3. Thả xả cây đập dập vào. Nêm dầu điều, ớt xa tế, mắm ruốc chay vào là được.

Thưởng thức:

1. Chần bún cho vào tô, xếp chả quế chay, chả lụa chay, bò lát chay lên trên chan nước dùng vào.

2. Ăn nóng với rau sống và nêm ít sa tế vào rất ngon.

 

No comments:

Post a Comment