Wednesday, October 17, 2012

CHÂN GÀ NƯỚNG.


Chút cay cay của muối tiêu chanh, vị thơm ngọt của chân gà, một ít mát lạnh của bia sẽ giúp bạn thưởng thức trọn vẹn hết cái ngon trong từng chiếc chân gà nướng.

Chân gà nướng.
Chân gà nướng là món khoái khẩu của nhiều người.
Món chân gà nướng chế biến không quá khó. Anh Quang, chủ quán trên đường Trường Sơn (Tân Bình), chia sẻ, chân gà mua về sau đó mang rửa sạch để ráo, trộn thật nhiều dầu hào, ướp cùng gia vị như đường, ngũ vị hương, bột cari đỏ, tỏi, bột ớt, nước tương.
Nếu muốn món chân gà nướng được thơm ngon và chất lượng, bạn có thể cho thêm vào mật ong. Để ngấm, chân gà được ướp khoảng 1-2 giờ đồng hồ, rồi cho lên vỉ, đặt trên bếp than nướng cho đến khi vàng đều, không bị cháy. Nướng cho đến khi có mùi thơm phức bay lên từ những chiếc chân gà vàng là được.
Chân gà chấm với muối tiêu chanh cho thêm một chút ớt vào cay cay. Những chiếc chân gà thơm ngon mà không kết hợp kèm với dưa chua hay rau sống thì sẽ kém phần thú vị cho món ăn. Món chân gà ăn cũng đơn giản, bạn chỉ cần dùng tay cầm những chiếc chân gà là có thể cảm nhận được hết vị thơm, giòn, béo ngậy của món.
Chân gà nướng được bán trên tại một số quán ăn ven đường và là nơi dừng chân của nhiều thực khách bởi mùi thơm từ các món ăn lan tỏa thật hấp dẫn.
Đồ ăn kèm là dưa chuột.
Đồ ăn kèm là dưa chuột.
Ở Sài Gòn, chân gà nướng được xem là món khoái khẩu của rất nhiều người, bởi món này dễ ăn, được bán ở một vài con đường gần sân bay như Trường Sơn, Hồng Hà, Lam Sơn, hay trên con đường Phạm Văn Hai, Lê Văn Sĩ… và cả một số quán nhậu cũng không thiếu món ngon này.
Chỉ với 5.000 đồng một chân gà, người ăn sẽ được thưởng thức vị thơm ngậy của món chân gà nướng. Giá cả phải chăng vừa túi tiền mà lại thơm ngon, có lẽ đây chính là một trong những lý do khiến món ăn này thêm thu hút nhiều giới trẻ.
Cũng như nhiều món ăn khác, chân gà nướng được bày bán vào những buổi xế chiều tối cho đến khuya. Món ăn này được xem là rất thú vị dành cho những người thích nhâm nhi, lai rai cùng với bạn bè, người thân.
Trời se se lạnh, được thưởng thức những món chân gà nướng vàng thơm còn gì tuyệt vời bằng!

Chân gà nướng là món ăn vặt ai cũng mê, bởi khi nướng lên, những chiếc chân gà có vị thơm ngon thấm gia vị. Vì an toàn thực phẩm bạn hãy trổ tài làm món này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé !

Nguyên liệu gồm có:

  •  400gr chân gà.
  •  Muối, ngũ vị hương, mật ong, ớt bột, dầu mè, hắc xì dầu.
Cả nhà cùng thưởng thức món chân gà nướng - Nội Trợ - Dạy nấu ăn gia đình - Món ngon mỗi ngày
Vì an toàn thực phẩm bạn hãy trổ tài làm món chân gà nướng này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé !

Cách làm:

- Chân gà rửa sạch với nước muối pha loãng, ngâm chân gà vào thố nước lạnh có pha một chút giấm, trong khoảng thời gian 30 phút, sau đó lấy ra, rửa lại cho thật sạch.
- Tiếp theo, đổ chân gà vào nồi, luộc sơ khoảng 7 phút, để khi nướng gà nhanh chín và khi ướp sẽ nhanh thấm gia vị.
- Sau đó, lấy chân gà ra, dùng khăn hay giấy lau khô rồi ướp với 2 thìa canh hắc xì dầu, 2 thìa canh mật ong, 5gr ngũ vị hương, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe ớt bột, trộn đều, thêm 1 thìa cafe dầu mè, ướp khoảng từ 2-3 tiếng đồng hồ.
- Đem chân gà ở trên than hoa hoặc lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C từ 10 đến 20 phút mỗi mặt.
- Thỉnh thoảng bạn dùng cọ phết đều nước ướp chân gà lên bề mặt để chân gà không bị khô.
- Khi chân gà chín đều, lấy ra dùng nóng với muối tiêu chanh.
Chân gà nướng là món ăn vặt ai cũng mê, bởi khi nướng lên, những chiếc chân gà có vị thơm ngon thấm gia vị. Vì an toàn thực phẩm bạn hãy trổ tài làm món này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé !
Chúc các bạn thành công!

No comments:

Post a Comment