Sunday, October 14, 2012

LẨU GÀ NGON.


1. Lẩu gà nấm:
 
Với công thức lẩu gà nấm này bạn không phải chế biến và toát mồ hôi trong bếp cả ngày mà vẫn có được một bữa ngon
 
Nguyên liệu:
 
Gà ta: 1 con, xương gà: 1/2 kg,
Nấm rơm, nấm đông cô, nấm mỡ, nấm bào ngư, nấm hoàng tử, nấm kim châm mỗi thứ 100 g hay 150 g.
Đầu hành: 100 g, hành tím.
Hành, mùi, rau thơm mỗi thứ 50 g
 
Bún gạo: 250 g.
 
Bột nêm, sa tế tôm, bột ngọt, nước mắm, muối, dầu ăn, gừng, tiêu, ớt, tỏi bằm mỗi thứ một lượng vừa đủ.
 
 
Cách làm:
1. Gà chặt khúc 5 cm ướp với bột nêm và sa tế tôm, để khoảng 15 phút cho thấm, xào với tỏi bằm và hành tím bằm cho thịt vừa gần chín.
2. Xương gà đun với 3 lít nước khoảng 30 phút để làm nước lẩu. Hành ba rô cắt xéo cho vào nồi, nêm bột canh, bột ngọt, nước mắm, muối, dầu ăn vừa ăn.
3. Các loại nấm rửa sạch. Đầu hành cắt khúc 5 cm. Bún gạo ngâm nước cho mềm. Hành tím cắt nhỏ, phi với dầu ăn để rắc lên bún gạo.
4. Dọn thịt gà xào ra đĩa oval lớn, trang trí các loại nấm xung quanh, có thể rắc thêm gừng, ớt thái sợi và ngò lên trên thịt gà. Đun sôi nước lẩu, dùng đến đâu thì thả thịt gà và nấm vào. Dùng nóng với bún gạo và nước mắm ớt.
 
Ngoài ra nếu bạn thích thì có thể cho thêm các loại nguyên liệu như trứng vịt lộn, su hào, hoặc kể cả ghẹ nữa, nước lẩu sẽ rất ngọt và thanh.
 
Đây là lẩu gà nấm vì thế các thứ rau khác ít xuất hiện hơn, nhưng cũng tùy vào khẩu vị bạn có thể gia giảm thêm rau muống non, rau ngải cứu cũng ngon và bổ dưỡng.
 
Món lẩu gà nấu nấm không những giúp bạn thay đổi khẩu vị mà còn rất mát và bổ dưỡng.
 
 

No comments:

Post a Comment