Sunday, November 18, 2012

NHỮNG MÓN ĂN CHƠI NGON MIỆNG.

Với tâm lý sợ “nở eo” nên phái nữ văn phòng thường “đo” món ăn trước mặt có bao nhiêu calo hay chứa nhiều dầu mỡ hay không, trước khi quyết định nhón đũa. Còn cánh mày râu vẫn ngán lặp lại món cũ. Họ thích một chút lạ, hấp dẫn, lâu ngán để có thời gian hầu... bia!
Nắm bắt tâm lý đó, các đầu bếp Sài thành liền “điều nghiên” những món hơi “gân guốc” một chút và có vẻ bất ngờ, để tạo sức hút đặc biệt cho các món nhâm nhi.

1. Nóng hổi lưỡi vịt sa-pô
Khi mua con vịt quay, chịu khó để ý, bạn sẽ không tìm ra chiếc lưỡi của nó. Vậy bộ phận tưởng chừng “thừa thải” này đi đâu, về đâu? - Xin thưa, giá một ký lưỡi vịt tươi, tại chợ đầu mối, đắt hơn gần 10 lần giá của một con vịt.
luoivit.jpg
Các đầu bếp người Hoa sẽ có cách tẩm ướp riêng để quay. Còn đầu bếp ba miền thì đem xào chua ngọt hoặc xào với ít hành lá, hành củ, nước sốt hải sản cùng ít rau mùi làm món lưỡi vịt sa-pô.

Đơn giản vậy thôi, nhưng khi ăn vào, bạn sẽ khó cưỡng được đôi tay đang cố gắp thêm một chiếc lưỡi nữa, của giống gia cầm “ưa nhiều chuyện” này vào chén. Thanh âm giòn sừn sựt, cùng dư vị ngòn ngọt lẫn beo béo cứ quyến luyến lấy vòm miệng, đầu lưỡi người ăn, tạo nên một sức cuốn hút đến lạ kỳ.

Tương tự, các phần đầu gối và lòng bàn chân gà cũng chứa nhiều cung bậc... tiềm ẩn.

2. Hao mồi sụn gà chiên

Gà công nghiệp, thịt thì bở rệu nhưng sụn gối và lòng bàn chân to, giòn hơn hẳn gà ta. Mất khoảng 15 phút chế biến, đã có các món “đưa cay bén” hết ý, như chiên nước mắm, rang muối. Vì chúng toàn sụn, nên ăn vào nghe giòn hơn... nhai cốm. Cũng nhờ vậy, chúng sẽ ít “ăn” gia vị béo, để phái nữ tha hồ “phá”... mồi.
sungachien.jpg
3. Miệng mực tươi giòn giòn ăn chơi rất khoái khẩu

Trên đây là những món khoái khẩu ở đất liền. Còn có những món dễ ghiền dưới nước. Đơn cử như miệng mực tươi chiên vừa giòn tạo hương vị đậm đà và giàu khoáng tố, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
mucchien410
4. Lạ miệng với “nấm ốc” xào

Bất ngờ hơn, có một loại nấm hải sản màu nâu, “thịt” nấm giòn tựa ốc giác, xuất xứ từ Đài Loan. Đầu bếp chỉ việc xả tanh kỹ, xào với hành pa-rô và ít dầu hào đã tạo nên món ngon danh trấn.

Anh bạn làm quản lý trong một nhà hàng lớn ở Tp.HCM khoe rằng: “Món này, đã có mặt ở đây khoảng 4 năm nay, vẫn còn hút khách như thường. Gặp hôm hết hàng, khách sộp liền đứng lên ra về, chứ họ không gọi món khác”.
namoc.jpg
Theo Tấn Tới

Ức gà tẩm mè xốt chanh tây

Ức gà tẩm mè xốt chanh Dây

Xuất bản: 12:04, Thứ Bảy, 17/11/2012
.
Ức gà là một bộ phận mà nhiều người không thích ăn vì thịt nạc và có cảm giác hơi khô. Vậy thì bạn hãy một lần thử qua cách chế biến ức gà tẩm mè xốt chanh tây.
Nguyên liệu:
Hình thức chế biến:
Thể loại:
Địa phươngi:
Nguyên liệu chính
400g ức gà
100g chanh dây
100g mè đen
100g mè trắng
100g ngò rí
1 thìa cà phê bột năng
1 cái lòng đỏ trứng gà
1 thìa cà phê hành tím băm
1 thìa cà phê hạt nêm
1 thìa cà phê muối
1/4 thìa cà phê bột ngọt
2 thìa cà phê đường
1/4 thìa cà phê tiêu xay
1 thìa cà phê bột bắp, dầu để chiên.
Thực hiện:
- Ức gà bỏ xương, rửa sạch, thái miếng bản lớn, ướp muối, bột ngọt, tiêu xay, hạt nêm, hành tím, để thấm khoảng 10 phút
- Chanh dây bổ đôi, nạo lấy nước cốt
- Rau tía tô, xà lách, ngò rí nhặt rửa sạch
- Hòa bột năng với một lượng nước vừa đủ, cho lòng đỏ trứng gà vào đánh đều, nhúng phi lê gà đã ướp gia vị vào hỗn hợp này, lật đều hai mặt để thấm bột và lòng đỏ trứng, tẩm lại với mè trắng và mè đen. Làm lần lượt cho đến hết
- Xốt chanh dây: Đun sôi nước cốt chanh dây sau đó làm sệt xốt với chút bột bắp, nêm đường vừa ăn, tắt bếp, nhắc xuống
- Làm nóng dầu chiên, cho ức gà vào chiên ngập dầu đến chín vàng, vớt ra dùng khăn giấy sạch, thấm hết dầu
- Đặt ức gà tẩm mè chiên ra đĩa, rưới nước xốt chanh dây lên trên, ăn nóng kèm với rau xà lách, ngò rí, tía tô.
Mách nhỏ: Chọn ức gà dày thịt, khi xắt mới để được miếng bản lớn và đẹp. Để giữ màu cho chanh dây, nên để lửa lớn, khuấy nhanh và đều tay trong 3 phút.
Theo Món ngon Việt Nam



Ốc hương xào tỏi ớt và lá chanh.



Thịt ốc hương giòn, ngọt được xào cùng với tỏi ớt thêm dậy mùi. Mùi thơm của lá chanh và cay nồng của ớt, vừa ăn vừa hít hà, nhất là vào những ngày trời trở lạnh thì thật tuyệt.
Nguyên liệu:
Hình thức chế biến:
Thể loại:
Địa phươngi:
Nguyên liệu chính
- 1 kg ốc hương
- Tỏi, nước mắm, ớt quả, ớt bột, đường, muối
- Lá chanh.

Cách làm:

Bước 1:

- Ốc hương rửa sạch qua vài lần nước cho sạch, ngâm ốc vào âu nước vo gạo để ốc nhả hết bùn đất.
Bước 2:

- Ốc sau khi ngâm, đun nồi nước cho ốc vào luộc sơ, đổ ra rổ cho ráo nước.
Bước 3:

- Lá chanh rửa sạch, thái sợi.
Bước 4:

- Tỏi, ớt quả, đường giã nhuyễn. Nước mắm đổ ra bát, thêm tỏi, ớt đã nhuyễn vào bát nước mắm, pha nước mắm sền sệt.
Bước 5:

- Cho ốc vào âu, thêm bát nước mắm đã pha tỏi ớt vào, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
Bước 6:

- Đun nóng dầu, phi tỏi thơm, cho ốc và thêm một ít ớt bột vào xào, dùng đũa đảo mạnh tay và đun lửa lớn, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn, xào đến khi ốc rút bớt nước khoảng 5 - 7 phút.
Bước 7:

- Tắt bếp, rắc một ít lá chanh lên bề mặt ốc, dùng đũa đảo đều, múc ra đĩa dùng nóng.

Theo ngoisao

No comments:

Post a Comment